Đang tải... Vui lòng chờ...
 
 
Khóa học sắp diễn ra
Khóa học xuất nhập khẩu thực hành

Khóa học xuất nhập khẩu thực hành thực tế tại Hà Nội chương trình đào tạo XNK cấp tốc cho các bạn muốn học và đi làm ngay thực hành trực tiếp trên các giấy tờ Hải Quan

Khóa học tiếng anh chuyên ngành xuất nhập khẩu

Khóa học tiếng anh chuyên ngành xuất nhập khẩu chuyên nghiệp cho các bạn bắt đầu công việc trong ngành XNK.Giảm giá 30% cho khóa học tiếng anh chuyên ngành XNK. Liên hệ để đăng ký.

1. Hỏi: Công ty em có lô hàng xuất theo điều kiện CFR, latest date of shipment là 22/09/2015 và thanh toán theo phương thức L/C. có Em gửi hàng và nhận được B/L có in sẵn cụm từ "received for shipment" ghi ngày phát hành là 20/09/2015 và không có ghi chú gì thêm. Em muốn hỏi là khi em xuất trình chứng từ này với ngân hàng thì có hợp lệ không ạ, công ty em có nhận được tiền không? 

Đáp: Hoàn toàn không hợp lệ. Vì với điều kiện cơ sở giao hàng CFR thì nghĩa vụ công ty em là phải giao hàng lên tàu (hàng phải nằm yên ổn trên tàu), tức là hàng hóa phải "On Board". Nhưng B/L em nhận được lại có cụm từ là "received for shipment" và không có ghi chú gì thêm, nghĩa là hàng của em mới được hãng tàu nhận để chở thôi chứ chưa được bốc lên tàu. Do đó, dù ngày phát hành B/L là trước ngày giao hàng muộn nhất đi chăng nữa thì khi xuất trình B/L, công ty em sẽ bị ngân hàng từ chối thanh toán vì chưa bốc hàng lên tàu. Thế nên, em phải đi đến hãng tàu bảo họ xác nhận ngày hàng lên tàu vào B/L và tất nhiên là ngày đó phải trước hoặc bằng ngày 22/09/2015.

2.  Thuế

Hỏi: Bên em có nhập khẩu 1 lô hàng từ nước ngoài về. Khi có tờ khai là em nộp thuế NK và thuế VAT nguyên trị giá lô hàng. Nhưng thực tế, tổng giá trị lô hàng này được giảm 14%. Bây giờ em làm thủ tục hoàn thuế VAT và thuế NK cho 14% được giảm có được không ạ? Mong anh trả lời sớm giúp em. Em cảm ơn!

Hồng Linh,Khu đô thị Ciputra,Hà Nội

Đáp: Chào Linh,
Trường hợp của em không được hoàn thuế 14%!Đã nộp vào ngân sách nhà nước rất khó lấy lại, thủ tục rắc rối, có khi không lấy lại được! Chỉ có cách là em bảo người bán khẩu trừ 14% này vào lô hàng lần sau thôi em nhé!

3. Em muốn bắt đầu lại!

 

Hỏi: Em xin hỏi anh chị ạ: Em tốt nghiệp đại học Phương Đông, Tiếng Anh của em cũng khá nhưng em nghỉ ở nhà 5 năm để chăm sóc gia đình. Giờ đây em muốn quay lại làm việc mà thấy khó quá. Em có thể học khóa học xuất nhập khẩu của Trung tâm để đi làm xuất nhập khẩu không ạ? Em muốn bắt đầu lại ạ! Liệu học một khóa như thế có đủ để làm việc không ạ? Kính mong Trung tâm giải đáp sớm cho em để em hoạch định tương lai ạ! Em cảm ơn anh chị!

Thu Phương (Thái Hà, Hà Nội)

Đáp: Chào Phương,
Làm xuất nhập khẩu không phải là chỉ làm một công việc em ạ. Có nhiều phân đoạn công việc và mỗi nhân viên lại đảm nhận một công đoạn nhỏ trong đó. Tương tự như vậy có nhiều vị trí khác nhau trong nghề Xuất nhập khẩu để em lựa chọn phù hợp với khả năng cũng như sở thích của em như: 
Nhân viên kinh doanh xuất khẩu 
Nhân viên mua hàng nhập khẩu (Purchase)
Nhân viên chứng từ
Nhân viên hiện trường
Nhân viên kinh doanh logistics
Nhân viên chứng từ logistics
Khóa học của Trung tâm được thiết kế công phu nhưng logic, dễ hiểu. Có rất nhiều bạn chưa biết gì về xuất nhập khẩu cũng bắt đầu học từ đầu tại đây và họ đều đã có công việc ổn định. Khi học ở trung tâm, em phải làm việc như một nhân viên thực sự, cọ sát công việc thực tế đấy nhé, làm sao để em có cả kiến thức thực tế và sự tự tin bằng chính thực lực của mình khi làm việc, chuẩn bị sẵn sàng cho công việc sau này. Đấy là thành công của HEIT rồi em ạ! 
Thân ái,


4. Khi Tiếng Anh không tốt.

Hỏi: Anh chị ơi, em nghe bạn em kể khóa học rất bổ ích, làm được thực tế luôn. Em vừa tốt nghiệp xong. Em muốn tham gia khóa học để học lấy nghề quá mà tiếng Anh của em lại không tốt. Em muốn hỏi trước khi đăng ký để xem bản thân có làm được không?
Trần Hinh, Hà Đông

Đáp: Về phần tiếng Anh thì em đừng lo. Nếu em đã yêu thích nghề xuất nhập khẩu thì em học tiếng Anh chuyên ngành về nó cũng sẽ dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu em chưa nắm vững cơ bản Tiếng Anh thì Trung tâm sẽ xếp em vào một lớp học cơ bản. Chương trình cơ bản của HEIT không giống với các trung tâm khác, mà kết hợp cả cơ bản nghe, nói, đọc viết và chuyên ngành để em làm quen và không phải mất nhiều thời gian học em nhé! Chúc em tự tin và lựa chọn sáng suốt!